ความรู้เรื่องธุรกิจเครือข่าย (ขายตรง)

 
 

- บทนำ
- ความฝันของท่านเป็นอย่างไร
- ท่านอยู่ในกลุ่มใดต่อไปนี้
- รายได้และความฝันของท่านเป็นอย่างไร
- ความมั่นคงและข้อดีของธุรกิจเครือข่าย
- ธุรกิจเครือข่ายมีอะไรบ้าง ต้องทำอย่างไร และรายได้มาจากไหน
- ทำกับไม่ทำต่างกันอย่างไร

 
     
  ความฝันของท่านเป็นอย่างไร  
  คุณเคยฝันถึงสิ่งเหล่านี้บ้างไหม?
เป็นเจ้าของบ้านในฝัน....
ขับรถคันหรูที่อยากได้....
ท่องเที่ยวรอบโลก....
มีเวลาให้ครอบครัวมากขึ้น....
มีอิสรภาพทางการเงิน....
เป็นเจ้านายตัวเอง....
และใช้ชีวิตอย่างมีความสุขทุกวัน..
แน่นอน! เราทุกคนเคยฝันถึงความ สวยงามของชีวิต เคยมีความหวัง เป้าหมาย แรงบันดาลใจ แต่ลองมองดูตัวเองในขณะนี้
* เรามีรายได้อย่างที่ควรจะได้รับหรือไม่
* เรามีสิ่งที่เราเคยฝันเคยหวัง แล้วหรือยัง
* 3 ปีที่ผ่านมา เราประสบความสำเร็จอย่างที่เราตั้งเป้าหมายไว้หรือไม่
* 3 ปีจากนี้ไป เราจะเปลี่ยนแปลงตัวเองได้อีกมากน้อยแค่ไหน
* อีกเมื่อไหร่ เราจะรู้สึกถึงความสำเร็จในชีวิต เราเคยประหลาดใจใช่ไหม ทำไมคนอื่นจึงรายได้ดี ร่ำรวยกันจังบ้านเรือนใหญ่โตอย่างน่าอิจฉา ขับรถหรูหราราคาแพงสุดๆ เดินทางท่องเที่ยวต่างประเทศปีละหลายๆ ครั้ง ช๊อปปิ้งไม่เคยยั้ง ผู้คนเหล่านี้ทำงานอะไร เขามีอะไรที่เราไม่มี โชคหรือเปล่า ถูกกฎหมายหรือเปล่า หรือว่าเขาฉลาดกว่า หรือว่าเขาได้รับมรดก พวกเขามีความสุขไหม เขาต้องทำอะไรบ้าง เพื่อที่จะประสบความสำเร็จแล้วมันคุ้มค่าหรือเปล่า เราตั้งคำถามกับตัวเองต่างๆ นาๆ ใช่ไหม
อย่าเพียงแต่เฝ้าฝันถึงชีวิตที่สวยงาม แต่จงสร้างฝันให้เป็นจริง
ความจริงมีอยู่ว่า.....
"76% ของบุคคลที่ร่ำรวย เป็นเจ้าของธุรกิจ" สร้างกิจการของตนเองไม่อย่างใดก็อย่างหนึ่งและ ได้รับผลตอบแทนจากธุรกิจระยะยาวอย่างต่อเนื่อง และเขาเรียนรู้เคล็ดลับความสำเร็จบางอย่าง ที่เราไม่เคยรู้
เขาแตกต่างจากคนทำงานประจำ ที่ทุ่มเททำงานสร้าง ความสำเร็จให้ผู้อื่น มุ่งมั่นตื่นเช้าไปทำงาน เป็นลูกจ้างให้ ดีที่สุด ตอนเย็นกลับบ้านพักผ่อน เป้าหมายคือ สิ้นเดือน เงินเดือนออก แล้วพบกับปัญหาเงินเดือนไม่พอค่าใช้จ่าย รายได้ไม่คุ้มค่า หรือคอยกังวลว่าชีวิตมีความมั่นคงหรือไม่ จะต้องออกจากงานเมื่อไหร่ เปลี่ยนงานดีไหม จะได้เงินเดือนเพิ่มอีกเท่าไหร่ หรือไม่ก็ได้แต่คอยถอนหายใจกับความโชคร้าย หรือเบื่อหน่ายกับชีวิตของตนเอง และบอกกับตัวเองว่า ไม่มีเวลาสำหรับการเรียนรู้หรือทำสิ่งที่แตกต่างออกไป
 
     
   
     
  รายงานของกรมแรงงานแห่งชาติ
สถิติของผู้ที่เริ่มทำงานประจำเมื่อมีอายุ 25 ปี จนถึงเกษียนเมื่ออายุ 65 ปี
1 % มีฐานะร่ำรวย
4 % มีเงินเก็บพอเพียง
3 % ยังคงทำงานอยู่
63 % ต้องพึ่งพาสังคม ญาติ เพื่อน มูลนิธิ
95 % มีฐานะยากจน
ท่านเชื่อสถิตินี้ไหม แล้วความจริงของตัวเราเอง เป็นอย่างไร เราอยู่ตรงจุดไหนในวันนี้
หากท่านเป็นคนหนึ่งที่ไม่พอใจในปัจจุบันของตนเอง ต้องการเปลี่ยนแปลงชีวิต เรียนรู้วิถีชีวิตใหม่ มองหาวิธีที่ดีกว่าที่ทำอยู่วันนี้ สำหรับอนาคต อีก 3 ปี ข้างหน้า
J. Paul Getty ได้กล่าวไว้ในหนังสือ How To Get Rich ว่า กฎข้อแรกของความสำเร็จคือ "คุณต้องทำธุรกิจเพื่อตัวเอง เพราะคุณจะไม่มีทางร่ำรวยได้จากการทำงานให้กับคนอื่น"
ตรงกับผลการวิจัยที่พบว่า "96% ของคนทำงาน มีความใฝ่ฝันอยากทำธุรกิจของตนเอง" แทบทุกคนใฝ่ฝัน แต่จริงๆแล้วมีคนเพียงไม่ถึง 5% เท่านั้นที่มีธุรกิจของตัวเองแปลกใจใช่ไหม "ใฝ่ฝันแต่ไม่ทำ หรือไม่ได้ทำ และไม่เคยเรียนรู้วิธีทำ"เราค่อยๆ ถูกปัญหา อุปสรรค ในชีวิตประจำวันทำลายความฝันและแรงบันดาลใจของเราใช่ไหม หรือเรายังมีความฝันอยู่เต็มเปี่ยม แต่ยังไม่ได้ทำเพราะคิดว่าไม่มี "โอกาส" หรือรู้สึกว่ามีอุปสรรคมากมาย เช่น ไม่มีเงินทุน, ไม่มีเวลา, ไม่มีพื้นความรู้ทางธุรกิจ, ไม่เก่ง กลัวที่จะล้มเหลว, กลัวการเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิต, ครอบครัวไม่สนับสนุน, ไม่คุ้นเคย เพราะไม่เคยมีใครสอนให้ทำธุรกิจของตัวเอง
เพราะฉะนั้น เราจึงยัง "ได้แต่คิดอยาก" ไม่ได้เรียนรู้วิธีทำอะไรที่แตกต่าง ไม่กล้าทำอะไรที่แตกต่าง ไม่ได้เริ่มต้นทำอะไรที่แตกต่าง ยังคงเป็นนักโทษของงานประจำอยู่ต่อไป และถูกบั่นทอน "โอกาส" และกำลังใจลงไปเรื่อยๆ
 
     
  เทวินทร์ ประสิทธิ์เสริฐ
สงวนลิขสิทธิ์
การคัดลอกให้ก๊อปปี้ link ลงไปด้วย

http://www.cgpcenter.com/directsale/domlm/directsale02.html