ความรู้เรื่องธุรกิจเครือข่าย (ขายตรง)

 
 

- บทนำ
- ความฝันของท่านเป็นอย่างไร
- ท่านอยู่ในกลุ่มใดต่อไปนี้
- รายได้และความฝันของท่านเป็นอย่างไร
- ความมั่นคงและข้อดีของธุรกิจเครือข่าย
- ธุรกิจเครือข่ายมีอะไรบ้าง ต้องทำอย่างไร และรายได้มาจากไหน
- ทำกับไม่ทำต่างกันอย่างไร

 
     
  บทนำ  
  เมื่อก่อนผมทำงานเป็นวิศวกรอยู่ในโรงงานอุตสาหกรรมหลายแห่ง แต่ผมยอมรับว่างานที่ทำนั้นหนักมาก และไม่มีเวลาเลย สุขภาพของผมก็แย่ด้วย ผมได้เปลี่ยนชีวิตของตนเองเมื่อเข้ามาอยู่ในธุรกิจเครือข่าย (ขายตรง) เพราะได้พบเห็นผู้ที่ประสบความสำเร็จในธุรกิจนี้ที่มีรายได้หลักล้านจากการทำธุรกิจขายตรงโดยที่มีอิสรภาพทางด้านการเงินและเวลา ทำให้ผมเปลี่ยนความคิดจากการที่จะเป็นลูกจ้าง มาเป็นธุรกิจของตนเอง และผมได้มองเห็นธุรกิจเครือข่ายก็เป็นอีกธุรกิจหนึ่งที่ให้รายได้เราเป็นหลักล้านต่อเดือน ในขณะที่เป็นลูกจ้างนั้นไม่สามารถที่จะทำได้ ต่อให้ผมเป็นวิศวกรจนตายก็ไม่สามารถที่จะมีรายได้หลักล้านต่อเดือนได้ ประกอบกับสินค้ามีคุณภาพ ซึ่งผมยกให้อาหารเสริมเหนือกว่ายาโรงพยาบาล จึงเปิดใจที่จะเข้ามาทำธุรกิจเครือข่าย โดยในตอนแรกนั้นผมทำธุรกิจขายตรงเป็นอาชีพเสริมพร้อมกับการทำงานประจำไป ซึ่งผมคิดว่าวันหนึ่งผมสามารถที่จะสร้างรายได้ให้กับตัวเองเป็นหลักล้านบาทต่อเดือนได้ และคิดว่าผมจะทำธุรกิจเครือข่ายไปตลอดชีวิต และข้อดีอีกอย่างของธุรกิจขายตรงคือสามารถที่จะยกเป็นมรดกให้กับลูกหลานต่อไปได้ โดยที่ไม่ต้องมาเริ่มต้นใหม่
ผมได้เขียนบทความนี้ขึ้นมาเพื่อถ่ายทอดประสบการณ์จากการทำงาน และการทำธุรกิจขายตรง ซึ่งอาจจะเปลี่ยนชีวิตของท่านได้ จากการทำงานที่ไม่มีอิสรภาพในเรื่องเงิน และเวลาที่ไม่ค่อยมี ถ้าท่านเปลี่ยนความคิดได้ ท่านเองอาจจะอยู่ในกลุ่มคนที่ร่ำรวย มีอิสรภาพในด้านการเงินและเวลา ใช้ชีวิตอยู่อย่างสุขสบาย โดยไม่ต้องทำงานหนัก มีเวลาในการท่องเที่ยว มีเวลาให้กับครอบครัว และการจับจ่ายที่ไม่ติดขัด ผมคิดว่าถ้าท่านอ่านบทความทั้งหมดนี้ท่านอาจจะเปลี่ยนชีวิตของท่านได้ อย่าลืมนะว่า “ท่านสามารถลิขิตชีวิตของท่านได้”
พูดถึงธุรกิจเครือข่ายแล้ว ทุกคนจะไม่ชอบและคิดว่าเป็นงานที่ต้องง้อคน ต้องขายสินค้า แต่ในความเป็นจริงแล้วธุรกิจเครือข่ายเป็นธุรกิจที่เปลี่ยนลักษณะการใช้จ่ายในชีวิตประจำของคนเรา ลองดูชีวิตประจำวันของเราสิว่าแต่ละวันต้องทำอะไรบ้าง ต้องจับจ่ายใช้สอยอะไรบ้าง อย่างตื่นเช้ามาเราทุกคนต้องแปรงฟัน ต้องอาบน้ำ ต้องใช้เครื่องสำอาง เราก็สามารถเปลี่ยนรายจ่ายเหล่านี้ให้เป็นรายได้ขึ้นมาได้ โดยการใช้สินค้าของบริษัทขายตรง ซึ่งมีสินค้าที่เราใช้ในชีวิตประจำวันมากมายให้เราจับจ่าย สินค้าของธุรกิจเครือข่ายนั้น ผมยอมรับว่ามีคุณภาพเทียบได้หรือว่าสูงกว่าสินค้าในท้องตลาดโดยทั่วไป เมื่อเราใช้สินค้าขายตรงแล้วดีก็สามารถที่จะแนะนำให้คนที่เรารู้จักมาใช้สินค้านั้น นี่แหละเป็นจุดเริ่มต้นของการทำธุรกิจเครือข่าย เห็นไหมละว่าขายตรงไม่ใช่เป็นเรื่องยากที่จะทำ
แล้วรายได้มาจากไหนหละ ในเรื่องของรายได้ของธุรกิจเครือข่ายก็เริ่มจากการที่เราไปสมัครเป็นสมาชิกหรือนักธุรกิจของบริษัทขายตรงนั้นๆ แล้วซื้อสินค้าที่จำเป็นใช้ จากนั้นก็แนะนำให้ผู้อื่นใช้ตามโดยการมาสมัครเป็นสมาชิกหรือนักธุรกิจเหมือนกับเรา รายได้ก็มาจากยอดรวมของการใช้สินค้าที่แต่ละคนซื้อสินค้านั้นมาใช้รวมทั้งตัวเราด้วยแล้วนำมาคำนวณเป็นรายได้ให้กลับมา จะมากหรือน้อยขึ้นอยู่กับว่าเราแนะนำให้คนอื่นใช้สินค้าได้มากน้อยเพียงใด ถ้าแนะนำคนอื่นมากก็มีรายได้กลับมามาก การแนะนำจึงเป็นวิธีทางหนึ่งของการทำธุรกิจเครือข่ายโดยใช้สินค้าเป็นสื่อในการชักนำคนเข้ามาสมัคร ซึ่งสินค้าในธุรกิจเครือข่ายส่วนมากแล้วจะมีคุณภาพสูง 
ในการแนะนำคนเข้ามาสู่ธุรกิจเครือข่ายนั้น เราไม่ได้แนะนำอยู่คนเดียว มันจะเป็นวงจรไปเรื่อยๆ กล่าวคือ เมื่อเราใช้สินค้าแล้วดี เราก็แนะนำให้คนอื่นใช้บ้าง คนที่เราแนะนำเมื่อไปใช้แล้วดีก็จะแนะนำต่อไปเรื่อย เป็นวงจรอย่างนี้ต่อเนื่องไป ซึ่งจะเกิดเป็นธุรกิจเครือข่ายเกิดขึ้น โดยที่เราอาจจะไม่รู้ตัวด้วยซ้ำ เพราะคนที่เราแนะนำนั้นไปแนะนำต่อ รายได้อาจจะเกิดขึ้นมากจากการแนะนำต่อกันไปเรื่อยๆ อย่างนี้
 
     
   
     
  พูดถึงการใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน และการจับจ่ายซื้อสินค้ามาใช้ โดยส่วนใหญ่คนจะซื้อสินค้าจากร้านขายของชำ, ร้านโชว์ห่วย, 7-11, โลตัส, แม็คโคร, ห้างสรรพสินค้า ฯลฯ ท่านเคยคิดหรือไม่ว่าสินค้าที่ท่านซื้อมาใช้นั้นสามารถที่จะนำรายได้กลับมาจากการซื้อใช้สินค้านั้น ปัจจุบันนี้ผมเปลี่ยนความคิดใหม่แล้ว เพราะการที่ไปซื้อสินค้าจากร้านดังกล่าวไม่ได้เกิดรายได้กลับมาหาผมเลย ซึ่งต่างจากธุรกิจเครือข่ายเมื่อใช้แล้ว และแนะนำให้คนอื่นใช้ รายได้ก็จะกลับมาหาเรา ในที่สุดเราอาจจะใช้สินค้านั้นฟรี เพราะมีรายได้จากการใช้สินค้านั้นกลับมา โดยที่เราไม่ได้ลงทุนอะไรเพิ่มเลย เพราะเป็นสินค้าที่เราต้องใช้ในชีวิตประจำวัน  
     
  เทวินทร์ ประสิทธิ์เสริฐ
สงวนลิขสิทธิ์
การคัดลอกให้ก๊อปปี้ link ลงไปด้วย

http://www.cgpcenter.com/directsale/domlm/directsale01.html