8 ประโยชน์ของวิตามินซี สำหรับผู้หญิง

   
 

วิตามินซี นั้นมีประโยชน์หลายอย่างต่อร่างกาย ช่วยในเรื่องการการส่งเสริมภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย และยังช่วยให้ผิวสวยสดใส ทำให้สุขภาพดี แต่ประโยชน์ของวิตามินซียังไม่หมดแค่นั้น ลองมาดูกันว่ามันมีประโยชน์ต่อร่างกายในด้านอื่น ๆ อย่างไรบ้าง
1. กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในร่างกาย
วิตามินซีช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในชั้นผิว เมื่อรับประทานอย่างต่อเนื่อง จะทำให้ผิวเต่งตึง ผิวหนังมีความยืดหยุ่นที่ดี
2. ช่วยลดริ้วรอยก่อนวัย
วิตามินซีนั้นเป็นสารต่อต้านอนุมูลอิสระที่ทรงประสิทธิภาพ จึงมีส่วนช่วยในการต่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยปกป้องเซลล์ในร่างกายจากการถูกทำลาย ทำให้ทำให้ผิวพรรณดูอ่อนเยาว์อยู่เสมอ
3. ผิวพรรณสดใสเปล่งปลั่ง
เป็นสรรพคุณที่โดดเด่นอย่างหนึ่งของวิตามินซี ซึ่งทำให้ผิวพรรณกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ ในผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่มีอยู่ตามท้องตลาดนั้น จะต้องมีวิตามินซีเป็นส่วนผสม และหากต้องการผิวเปล่งปลั่ง ดูขาวกระจ่างใสแล้วละก็ แนะนำให้รับประทานวิตามินซี 1,000 มิลลิกรัม ควบคู่กับการใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของวิตามินซี ควบคู่กันไปด้วย
4. ทำให้สิวหายเร็วขึ้น
สรรพคุณอย่างหนึ่งของวิตามินซี คือช่วยซ่อมแซมเนื้อเยื้อทุกส่วนในร่างกาย ดังนั้นสำหรับใครที่เป็นแผล หรือมีรอยแผลเป็นจากสิวและจุดด่างดำ สิ่งเหล่านี้จะหายเร็วขึ้น และยังช่วยทำให้ผิวเรียบเนียนและสดใสมากขึ้นอีกด้วย
5. ป้องกันผิวคล้ำเสียจากแดด
รังสียูวีเป็นตัวการสำคัญที่ทำให้ผิวเสีย ซึ่งเป็นสาเหตุของผิวหมองคล้ำ ไม่สดใส วิตามินซี จะช่วยฟื้นฟู ทำให้ผิวที่แห้งเสียจากแดด กลับมาแข็งแรงได้อย่างรวดเร็ว ดังนั้นการทานวิตามินซีเป็นประจำ ร่วมกับการใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีสวนผสมของวิตามินซี เป็นวิธีการป้องกันแดดที่ได้ผล และยังทำให้ผิวขาวใสได้ด้วย
6. ส่งเสริมระบบภูมิคุ้มกัน
เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่า วิตามินซีนั้นมีส่วนช่วยส่งเสริม การทำงานของระบบภูมิคุ้มกันในร่างกาย สำหรับใครที่กำลังเป็นหวัดอยู่ จะช่วยทำให้หายจากหวัดได้เร็วขึ้น
7. ลดคอเลสเตอรอลในเส้นเลือด
วิตามินซีมีส่วนช่วยในการควบคุมระดับคอเลสเตอรอลในเลือด และลดการเกิดเส้นเลือดอุดตันในหลอดเลือดดำ และหากรับประทานวิตามินอีร่วมด้วย จะช่วยลดการเกาะตัวของไขมันที่ผนังหลอดเลือดได้ด้วย
8. ป้องกันมะเร็ง
วิตามินซีนั้น จะช่วยต่อต้านสารก่อมะเร็ง ที่มีชื่อว่า ไนโตรซามีน ดังนั้นสำหรับใครที่รับประทานวิตามินซีอยู่เป็นประจำ จะช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดมะเร็งได้หลายชนิดเลย
วิตามินซีนั้น มีประโยชน์ต่อร่างกายหลายอย่าง ช่วยส่งเสริมระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายให้แข็งแรง ทำให้ผิวขาวขึ้น ผิวเรียบเนียน ดูกระจ่างใส ป้องกันแสงแดด ทำให้ผิวไม่หมองคล้ำ ดังนั้นเราจึงควรรับประทานวิตามินซีอยู่เป็นประจำ
APASA Untra Ficial Mela Clear Concentrate Serum มีส่วนผสมของวิตามินซีเข้มข้น
ขอบคุณข้อมูลจาก Honestdocs