พลังแห่งสารต้านอนุมูลอิสระในแอปเปิ้ลเขียว พลังแห่งความอ่อนเยาว์

   
 

แอปเปิ้ลเป็นผลไม้ยอดนิยมของคนทุกวัย ด้วยรสชาติที่ทานได้ง่าย และสีสันที่สวยงาม ทำให้หลาย ๆ คนเลือกที่จะให้แอปเปิ้ลเป็นผลไม้แสนโปรด ซึ่งแอปเปิ้ลแต่ละสีนั้นต่างก็มีความน่าสนใจในตัวเอง แต่ที่กำลังเป็นที่นิยมของกลุ่มคนรักสุขภาพเห็นจะเป็นแอปเปิ้ลสีเขียว ที่ดูเหมือนว่าจะมีรสชาติที่เปรี้ยวที่สุด เมื่อเทียบกับแอปเปิ้ลสีอื่น ๆ อย่างเช่น สีแดง และสีทอง แต่หากมองในเรื่องของคุณประโยชน์แล้ว จะพบว่าในแอปเปิ้ลสีเขียวนั้น อุดมไปด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายอย่างมากมาย ซึ่งได้แก่
แอปเปิ้ลเขียว อุดมไปด้วยไฟเบอร์
ในแอปเปิ้ลสีเขียว อุดมไปด้วยไฟเบอร์ที่มากล้น หากคุณรับประทานแอปเปิ้ลเขียวอย่างเป็นประจำ ย่อมส่งผลดีต่อระบบขับถ่ายอย่างแน่นอน และด้วยความที่แอปเปิ้ลเขียว เป็นผลไม้ที่เต็มไปด้วยเส้นใยอาหาร แต่ให้พลังงานเพียงน้อยนิด ทำให้แอปเปิ้ลเขียวถูกนำมาจัดอยู่ในหมวดของผลไม้ควบคุมน้ำหนัก ทำให้ผู้ที่ต้องการลดน้ำหนักส่วนใหญ่ สมควรหามารับประทานเป็นประจำอย่างมากที่สุด
มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระ
ถ้าหากคุณเป็นคนหนึ่งที่กลัวความแก่ หรือกลัวว่าจะเกิดโรคร้าย อย่างเช่น โรคมะเร็ง ที่อาจจะเกิดขึ้นกับตัวเอง แอปเปิ้ลเขียวจึงเป็นผลไม้อีกชนิดหนึ่ง ที่คุณไม่ควรพลาดที่จะหามารับประทาน เพราะในแอปเปิ้ลเขียวนั้น เต็มไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งมีมากกว่าแอปเปิ้ลสีอื่น หลายเท่าตัวเลยทีเดียว และหากเทียบกับผลไม้ชนิดอื่น ๆ ด้วยแล้ว เราจะพบว่านี่คือแหล่งของสารต้านอนุมูลอิสระที่มีจำนวนมาก และมีประโยชน์อย่างสูงสุด
ลดการสูญเสียกล้ามเนื้อจากการป่วย
สำหรับคนที่ออกกำลังกายเป็นประจำ มักจะมีกล้ามเนื้อที่แข็งแรง แต่เมื่อคุณล้มป่วยลง ทำให้คุณต้องหยุดพักร่างกาย จนออกกำลังกายไม่ได้เป็นระยะเวลาหนึ่ง แน่นอนว่าในขณะที่คุณหยุดพัก กล้ามเนื้อส่วนที่ได้เพิ่มเติมขึ้นมาจากการออกกำลังกาย อาจจะมีน้อยลงหรือหายไปบ้าง ซึ่งในจุดนี้เองที่ผู้ชายส่วนใหญ่มักจะกังวล เพราะการที่กล้ามเนื้อหายไป ก็มักจะทำให้รูปร่างที่เคยดูดีนั้นเปลี่ยนไปด้วย แต่สิ่งเหล่านี้สามารถป้องกันได้ โดยการบริโภคแอปเปิ้ลสีเขียวเป็นประจำ เพราะในแอปเปิ้ลสีเขียวนั้นประกอบไปด้วย กรดบางชนิดที่เป็นส่วนประกอบที่สำคัญ ในการเพิ่มพลังและสร้างความแข็งแรง ให้กับกล้ามเนื้อของเราโดยตรงนั่นเอง
มีวิตามินที่จำเป็นสำหรับผิวพรรณ
นอกจากเรื่องของสุขภาพแล้ว เรื่องของความสวยความงาม แอปเปิ้ลเขียวก็มีบทบาทสำคัญ เนื่องจากแอปเปิ้ลเขียว เป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วยวิตามินต่าง ๆ ที่มีส่วนช่วยในการบำรุงผิวพรรณ อย่างเช่น วิตามิน C ซึ่งค้นพบว่าในแอปเปิ้ลเขียว จะมีมากกว่าผลไม้ชนิดอื่น ๆ บางประเภทเสียด้วยซ้ำไป
ทั้งหมดนี้นับได้ว่าเป็นเหตุผลและเป็นคำตอบที่ว่า ทำไมผลไม้รสเปรี้ยวอมหวานอย่าง แอปเปิ้ลสีเขียว ถึงได้รับความนิยมอย่างมากมายจากคนที่รักสุขภาพ และยิ่งไปกว่านั้นด้วยคุณค่าทางอาหาร และราคาที่ไม่สูงจนเกินไป ผลไม้ชนิดนี้จึงเป็นผลไม้อีกหนึ่งชนิด ที่เราควรซื้อมาติดไว้ในตู้เย็น เพื่อรับประทานอย่างเป็นประจำให้ได้มากที่สุด
APASA OVERNIGHT WHITENING MASK มาส์กหน้าไม่ต้องล้างน้ำ อุดมด้วยคุณค่าจากแอปเปิ้ลเขียว

แหล่งข้อมูล : Honestdocs