การใช้งานคอมพิวเตอร์เบื้องต้นด้วย windows7

 
 


 
  การปรับแต่งการตั้งค่า Folder options  
     
 

Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

 
     
 

ดูที่แท๊บ General ให้เรากำหนดว่าจะเปิดโฟลเดอร์แบบไหน (Browse folders) กำหนดจำนวนคลิ๊กในการเปิด (Click items as follows) และการกำหนด Navigation pane ซึ่งค่าต่างๆ ที่เรากำหนดสามารถทำให้กลับสู่ค่ามาตรฐานได้ที่ Restore Defaults
ดูที่แท๊บ View เพื่อกำหนดการแสดงโฟลเดอร์ นอกจากนี้เราสามารถตั้งค่าการแสดงเองได้ที่ Advanced settings ซึ่งส่วนมากที่ใช้กันคือ กำหนดให้แสดงหรือไม่แสดงไฟล์ โฟลเดอร์ (Don’t show/Show hidden fiffiiles, folders, or drives) ซึ่งค่าต่างๆ ที่เรากำหนดสามารถทำให้กลับสู่ค่ามาตรฐานได้ที่ Restore Defaults
ดูที่แท๊บ Search กำหนดการค้นหาไฟล์และโฟลเดอร์ตามที่เรากำหนด ซึ่งค่าต่างๆ ที่เรากำหนดสามารถทำให้กลับสู่ค่ามาตรฐานได้ที่ Restore Defaults
เคล็ดลับนำมาฝาก วิธีแก้ folder option หาย

แก้ไขโดยเข้าไปกำหนดค่าใน registy ก่อนอื่นเลยไวรัสบางตัวอาจร้ายกาจขนาดปิดกั้นเราไม่ให้เราเข้าไปแก้ไข registy หรือเข้า regedit ไม่ได้ เราต้องหาทางหรือคืนค่าของ registy เสียก่อน ทำได้โดยไปที่
Start >> Search programs and fiffiiles จากนั้นให้ Copy ข้อความ REG add HKCUSoftwareMicrosoftWindowsCurrentVersionPoliciesSystem /v DisableRegistryTools /t REG_DWORD /d 0 /f ไปวางแล้ว กด enter จากนั้น restart เครื่อง 1 ครั้ง วิธีนี้จะเป็นการคืนค่าให้เรากลับมากำหนดค่า หรือใช้งาน registy ได้อีกครั้งหนึ่ง
เมื่อเราสามารถเข้า registy ได้แล้วเราก็เริ่มเข้ากระบวนการกู้คืน folder option กันทำได้โดย
Start >> Search programs and files พิมพ์ regedit แล้วกด enter ให้ไปที่ HKEY_CURRENT_USER>Software>Microsoft>Windows>CurrentVersion>Policies>Explorer มองทางด้านขวามือ ถ้ามีคำว่า folder option ให้คลิ๊กที่มันแล้วกด Delete ได้เลย จากนั้น restart เครื่อง